dac-diem-cua-cac-loai-tu-bep-go-cong-nghie

Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu nhược điểm gì?

Nội Thất Tân Cổ Điển

Trên thị trường hiện nay, các loại tủ bếp gỗ công nghiệp được đông đảo quý khách hàng lựa chọn thay vì sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên, vì mức giá thành của các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khá rẻ.

Về chất lượng tủ bếp gỗ công nghiệp cũng khá tốt, đá ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Một số các ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

– Do nguyên liệu luôn có sẵn và dễ dàng thiết kế thi công vì vậy mà loại sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp này có thể được sản xuất hàng loạt, nhanh chóng với cắt gọt hình dạng, nhiều mẫu mã, module đơn giản hơn so với các loại khác như tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp inox..

– Tủ bếp gỗ công nghiệp ít bị biến dạng do điều kiện tác động của thời tiết, môi trường. Có được ưu điểm này chính là do các phần tử tạo nên tủ bếp gỗ công nghiệp là các tấm gỗ, các mùn gỗ được nghiền nhỏ hoặc lát mỏng, ít có khả năng biến dạng. Chính vì thế về tổng thể hình dạng, độ giãn nở gần như không có khiến cho nó không thể biến đổi kích thước.

dac-diem-cua-cac-loai-tu-bep-go-cong-nghie

– Vì nguyên liệu có sẵn nên giá thành rất rẻ. Nguyên liệu thường sẽ là các sản phẩm “mùn cưa” chúng sẽ được đúc ép theo công nghệ hiện đại, do vậy thì đây có thể coi là nguyên liệu dễ tái tạo, dễ dàng trong sản xuất. Với mỗi sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp, có mức giá chỉ bằng khoảng 2/3 so với các loại tủ bếp khác cùng chức năng.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

– Khó tạo nên vẻ hài hòa cho không gian phòng bếp: Có thể coi tủ bếp gỗ công nghiệp là hàng giả, hàng kém chất lượng, nhìn qua về thiết kế người ta không cảm nhận được sự quyến rũ, nét ấm cúng của tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại. Xét cho cùng, thì một sản phẩm từ tự nhiên luôn mang đến sự thân thiện và tâm lý thoải mái cho người sử dụng.

– Không bền, không chắc chắn, dễ bị thấm nước so với sản phẩm nội thất tân cổ điển: Đây có thể là nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp. Với công nghệ hiện đại ngày nay, thì các tấm gỗ ép có thể được ép rất chặt, mặt khác đa phần người ta còn sử dụng một “lớp áo” ngoài cho gỗ công ngiệm bằng nhiều các loại chất liệu khác nhau, nhưng trên thực tế, có làm thế nào đi nữa cũng không thể khắc phục hoàn toàn được yếu điểm này. Việc dễ bị ngấm nước sẽ làm giảm độ bền của tủ bếp, dễ bị nấm mốc, mối mọt, gây không khí ẩm thẩm, khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất thẩm mỹ cho căn bếp gia đình.

– Khó chế tạo với các mẫu tủ bếp phức tạp: Vì đặc tính khá “mềm” nên trong quá trình thi công, nếu như có yêu cầu quá cao, thì việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều do khả năng dễ bị vỡ mảnh.