thiet-ke-noi-that-nha-bep-hien-dai

Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp là tốt nhất?

Nội Thất Tân Cổ Điển

Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp là tốt nhất? Vì các sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp có những ưu điểm nhất định khiến không ít người tiêu dùng hoang mang.

Mỗi loại tủ gỗ lại có một ưu điểm riêng, phù hợp với đặc điểm của từng không gian gia đình. Tủ bếp gỗ tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, nhưng nguồn nguyên liệu gỗ là có hạn, chính vì vậy con người dần chuyển sang sử dụng các nguyên liệu nhân tạo như tủ bếp gỗ công nghiệp.

thiet-ke-noi-that-nha-bep-hien-dai

Tủ bếp gỗ tự nhiên:

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ để làm tủ bếp. Thông thường người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ , vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng cho không gian bếp. Cũng giống như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ.

Gỗ tự nhiên vốn là loại vật liệu nội thất tân cổ điển được ưa chuộng nhất dùng cho tủ bếp và các đồ nội thất gia đình hiện nay. Vật liệu gỗ tự nhiên luôn là vật liệu bền theo thời gian và một số loại gỗ còn gia tăng giá trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ, điển hình là các loại gỗ quý như Đinh Hương, Gụ , Trắc,… Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm như bền – đẹp – chắc chắn.

Tủ bếp gỗ công nghiệp :

Ưu điểm của loại tủ bếp gỗ công nghiệp là ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn. Tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt. Bởi gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt và gia công, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được gia công đơn giản mất ít nhân công, có thể sản xuất hàng loạt, giá phôi gỗ rẻ nên giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông. Tủ bếp gỗ công nghiệp được coi là loại tủ phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, do giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên.