Tư vấn chọn máy tính cũ giá rẻ cho dân chuyên đồ họa

Là một dân chuyên đồ họa, bạn không thể thiếu một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc của mình. Trong bài viết này, Hoàng phát sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn một bộ máy tính cũ giá rẻ, chất lượng cao, phù hợp cho dân chuyên đồ họa.

Bán máy tính cũ giá rẻ tại TPHCM

Thay vì sở hữu những bộ máy tính mới với cấu hình khủng, mức giá trung bình từ 15 đến 20 triệu, rất nhiều bạn đã lựa chọ cho mình một giải pháp tối ưu khác, đó là mua máy tính cũ giá rẻ. Chỉ với mức tiền dưới 5 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể tự sắm cho mình những bộ máy cấu hình cao, khủng. Tại công ty TNHH Phát triển tin học Hoàng Phát, chúng tôi chuyên bán máy tính giá rẻ với đa dạng dòng thương hiệu khác nhau, cấu hình phù hợp với nhiều loại công việc, đặc biệt mức giá vô cùng hạt dẻ.

máy tính cũ giá rẻ
máy tính cũ giá rẻ

Tư vấn mua máy tính cũ giá rẻ cho dân chuyên đồ họa

Đối với chiếc máy tính cũ giá rẻ chuyên cho dân đồ họa, thì có 3 thiết bị quan trọng nhất, đó là: CPU, RAM, ổ cứng SSD.

1. Lựa chọn CPU

Có thể nói, CPU AMD FX 8350. là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đây là dòng CPU được các dân chuyên thiết kế lựa chọn nhiều nhất bởi tính năng ưu việt của nó. Đây cũng là dòng CPU có giá thành tương đối rẻ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm phục vụ cho dân thiết kế đồ họa nhưng dòng CPU này  lại có nhược điểm là rất nóng. Chính vì thế, khi sử dụng bạn nên sử dụng một thiết bị tản nhiệt mà Hoàng Phát khuyên bạn nên dùng là Deepcool Captain. Bộ kit tản nhiệt nước của DeepCool có hiệu năng tản nhiệt tốt lẫn thiết kế đẹp.

Máy tính cũ giá rẻ
CPU

2. Lựa chọn RAM

Nếu bạn là một người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thì bạn không nên bỏ qua RAM Panram Hercules 4x4GB. Đây là dòng sản phẩm có mức giá tương đối rẻ mà chất lượng thì khỏi chê, mẫu mã thiết kế đẹp và đa dạng. Hiện nay, trên thị trường máy tính giá rẻ tại Việt Nam cũng đang bán dòng RAM này và được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Với tổng bộ nhớ tổng lên đến 16GB sẽ giúp máy tính của bạn render mượt mà hơn nhanh hơn.

Máy tính cũ giá rẻ
RAM

3. Lựa chọn ổ cứng

Máy tính cũ giá rẻ dành cho dân chuyên đồ họa thì nên cân nhắc đến việc sử dụng ổ cứng SSD. Đây là một loại ổ cứng thể rắn, được các chuyên gia về phần cứng nghiên cứu và chế tạo nhằm cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống, cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ.

Máy tính cũ giá rẻ
Ổ cứng

Chúng tôi khuyên khách hàng hãy dùng SSD OCZ ARC 100 tuy thuộc dòng bình dân nhưng cũng đủ sức cải thiện tốc độ Render cũng như tốc độ sử dụng máy của bạn. Kèm với ổ HDD cơ bản nhất của WD Blue 1TB sẽ là bộ đôi tuyệt vời cho máy tính của một Render

Với những chia sẻ trên đây, Hoàng Phát hi vọng rằng có thể giúp khách hàng có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm trong việc chọn mua máy tính cũ giá rẻ. Nếu bạn cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi theo số hotline hoặc đến trực tiếp công ty máy tính Hoàng Phát để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.