san-go-oc-cho-1

Nhận biết các loại sàn gỗ tự nhiên bằng cách nào?

Sàn gỗ óc chó

Khi nói đến sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều loại như : sàn gỗ óc chó, sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ giáng hương,… Nhưng để nhận biết được đâu là sàn gỗ tự nhiên chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Gỗ óc chó là cây gỗ lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 2m. Gốc thường có bạnh vè, vỏ màu xám nâu, nứt dọc sau bong vảy lớn. Vết vỏ đẽo vàng nhạt khá dày, rớm nhựa hơi đỏ.

Trên thị trường hiện nay bên cạnh các sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên cũng rất đa dạng và phổ biến. Để phân biệt được các loại sàn gỗ với nhau ta cần nắm được những đặc điểm nổi bật của chúng. Dưới đây là cách nhận biết sàn gỗ giáng hương tự nhiên:

Sàn gỗ giáng hương tự nhiên được làm từ gỗ giáng hương tự nhiên có nguồn gốc xuất xứ tại Lào và được du nhập,nhập khẩu vào Việt Nam để tạo ra những tấm ván gỗ giáng hương. Các tên gọi của gỗ hương cũng nói lên phần nào màu sắc của thân gỗ. Đồng thời đây cũng là cách phân biệt đầu tiên của sàn gỗ giáng hương dựa vào màu sắc. Nhưng màu sắc chủ yếu của sàn gỗ khi đưa vào sử dụng là có màu nâu hồng,màu sắc luôn bền  bỉ qua năm tháng thời gian sử dụng.

san-go-oc-cho-1

Trọng lượng và tính chất của gỗ khi cầm thanh gỗ trên tay, hai bên cạnh sườn của thanh gỗ không bị ẩm, cứng ráp, chắc chắn và khá nặng giúp cho các thanh gỗ giữ vững được nguyên bản không bị nở mục khi để lâu ẩm ướt.

Trên bề mặt tấm ván gỗ, sàn nội thất gỗ óc chó tự nhiên giáng hương có những vân gỗ uốn lượn bện chặc lấy nhau. Đặc biệt khi sàn gỗ giáng hương có màu đỏ hoặc vàng thì vân gỗ càng nổi bật và cố chiều sâu tạo nên sự sang trọng của sàn gỗ cũng như không gian căn nhà.

Những thớ gỗ rất dai và dẻo, tom gỗ mịn và nhỏ có nhiều dải màu sắc rõ nét. Với bản chất cứng rắn của gỗ giáng hương thì sàn gỗ giáng hương tự nhiên có khả năng chông mối mọt cao, hạn chế được sự cong vênh của sàn. Đặc biệt sàn gỗ giáng không bị nứt nẻ khi va đạp mạnh.

Mùi thơm của sàn gỗ giáng hương rất dễ chịu-một mùi hương thoang thoảng man mát không quá nồng khó ngửi. Hương thơm này giúp điều hòa không khí trong căn phòng luôn mát mẻ vào mùa hè nhưng ấm áp vào mùa đông, cải thiện nâng cao hiệu quả sức khỏe cho người sử dụng.

Một cách khác tuy hơi lâu và cần có điều kiện kiểm tra nhưng lại là phương pháp có thể nói là khá chuẩn xác đó là ngâm gỗ hương vào nước nếu thấy có hiện tượng màu của gỗ từ màu trắng mà chuyển dần sang màu xanh nước chè thì đó chính xác là gỗ giáng hương. Đây là cách nhận biết do ông cha ta thường dùng để lại cho ngày nay.

Việc nhận biết được sàn gỗ giáng hương tự nhiên trong số vô vàn những sàn gỗ tự nhiên khác kể cả thật giả lẫn lộn không khó khi chúng ta lưu ý đựơc một số đặc điểm cũng như những ưu thế vượt trội của gỗ giáng hương.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết, Xưởng chuyên nội thất gỗ óc chó Hoàng Hải chất lượng cao và giá thành hợp lý.