san-pham-lan-nach-xmen

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng lăn nách nên tránh

Sản Phẩm Xmen

Vì chưa hiểu rõ nên có nhiều người vẫn sử dụng lăn nách không đúng cách, vì thế không thể mang đến được hiệu quả cao khi sử dụng loại sản phẩm này. Tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Sấy khô, hay là vừa tắm xong đã sử dụng ngay chính là một trong số những sai lầm phổ biến nhất mà những người dùng thường mắc phải khi sử dụng các sản phẩm lăn nách, lăn khử mùi.

Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Mồ hôi có mùi thì nó càng khiến cho sinh hoạt và giao tiếp xã hội gặp khó khăn hơn. Nhiều người đã tìm cách ngăn mùi cơ thể bằng việc sử dụng các sản phẩm lăn nách hiện nay.

san-pham-lan-nach-xmen

Trên thị trường hiện nay, có hai dòng sản phẩm dùng để khử mùi khó chịu trên cơ thể là “antiperspirant” – ngăn tiết mồ hôi và “deodorant” – khử khuẩn, khử mùi với các thương hiệu như lăn nách Xmen, romano, nevia,….. Với các sản phẩm có ghi trên nhãn là “antiperspirant” thì nó sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn hoặc là sẽ làm ức chế quá trình tiết mồ hôi và kiểm soát mùi trên cơ thể. Còn sản phẩm “deodorant” chỉ chứa các chất kháng khuẩn, các chất diệt khuẩn để ngăn chặn mùi khó chịu trên cơ thể mà không kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra. Một số sai lầm khi sử dụng lăn nách gồm có.

– Sử dụng lăn nách khi cơ thể vẫn còn ướt. 

Theo một kết quả nghiên cứu, da ướt sẽ cản trở quá trình hấp thu các hoạt chất có trong thuốc khử mùi, giảm hiệu quả của thuốc. Chính vì vậy mà để mang đến được hiệu quả tốt nhất bạn nên làm khô da trước khi sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

– Sử dụng lăn nách vào buổi sáng

Có nhiều người thường sẽ có thói quen sử dụng lăn nách vào buổi sáng, ngay trước khi ra khỏi nhà để nhằm bảo đảm cho “cả ngày thơm tho”. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, hãy sử dụng lăn nách vào mỗi buổi tuối trước khi đi ngủ.

– Sử dụng máy sấy khô

Trước khi mặc quần áo nhiều người có thói quen sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi. Tuy nhiên bạn nên để thuốc khô một cách tự nhiên bởi vì máy sấy có thể làm mất đi một số chất quan trọng trong thuốc khử mùi.

Xem thêm:

– Dùng lăn nách quá nhiều

Hãy bỏ suy nghĩ cứ dùng nhiều lăn nách là tốt. Nếu ngày nào cũng sử dụng nhưng lại không vệ sinh sạch vào cuối ngày hoặc buổi sáng sẽ càng khiến các lỗ chân lông bị bít lại. Lâu dần sẽ gây nên các bệnh về da ở khu vực dùng thuốc. Chỉ nên sử dụng lăn nách 1-2 lần một tuần và không nên sử dụng hàng ngày.

Hiện nay trên thị trường có nhiều các thương hiệu lăn nách như: lăn nách Xmen, lăn nách nivea, rexona,… bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.